Uống nước ép cà chua đúng cách sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả bất ngờ. Với thức uống này sẽ giúp bạn đẩy lùi lão hóa từ bên trong, đồng thời giúp da khỏe mạnh và tươi tắn.
Cà chua là loại quả rất gần gũi với mọi gia đình và được nhiều người yêu thích bởi chúng dễ ăn, giá rẻ và giàu dưỡng chất cực kì tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Nhưng uống nước ép cà chua đúng cách là uống vào lúc nào, uống như thế nào để chúng phát huy tác dụng tối đa. Hôm nay Phununews sẽ bật mí qua bài viết sau chị em cùng tham khảo nhé!
1/ Nước ép cà chua
Chuẩn bị nguyên liệu
Cà chua
Chút muối hoặc đường
Chút nước lọc
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên bạn nên ngâm cà chua vào nước muối khoảng 15 phút để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài rồi vớt lên để ráo, thái cà chua làm đôi hoặc làm tư.
Bước 2: Sau đó cho vào máy xay sinh tố, thêm chút đường hoặc muối tùy vào khẩu vị của người dùng, bạn xay nhuyễn sau đó đổ ra bát lớn.
Bước 3: Tiếp đến bạn dùng màn lọc hoặc rây để lấy phần nước. Bạn có thể để thêm vào một chút đá lạnh để thức uống được ngon hơn.
Sau cùng bạn chỉ việc thưởng thức loại nước uống thơm ngon mà bổ dưỡng này.
2/ Sinh tố cà chua
Chuẩn bị nguyên liệu
Một liếng dứa
Một quả cà chua
Một quả chuối chín
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chuối các bạn bỏ vỏ sau đó cắt lát.
Dứa các bạn bỏ phần cùi dứa và băm nhuyễn.
Cà chua các bạn cắt nhỏ và không bỏ vỏ hay bỏ hạt vì trong vỏ cà chua có chất rất tốt cho tim, trong hạt có chất tốt cho mạch máu.
Bước 2: Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và đặc. Với một số người bị dị ứng với mùi cà chua sống thì có thể luộc chín cà chua trước khi xay ăn cũng rất tốt.
Lưu ý:
Uống nước ép cà chua đúng cách là vào thời điểm vào giữa buổi chiều hoặc giữa buổi sáng, vì lúc này cơ thể sẽ hấp thu được nhiều dưỡng chất nhất, giúp mang lại cho bạn hiệu quả sức khỏe và làm đẹp cao nhất.
3/ Tác dụng của cà chua
Nó có tác dụng kháng oxy hóa, bảo vệ tế bào, bình ổn thành phần DNA của tế bào máu.
Khỏe tim: thành phần kali, folate, vitamin B6 và niacin của cà chua giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch. Đồng thời nó cũng giúp loại bỏ những độc tố gây hại cơ thể, làm giảm nguy cơ bị đột quỵ cho cơ thể.
Ngừa bệnh ung thư. thành phần Lycopene trong cà chua sẽ giúp cơ thể bạn đẩy lùi được một số bệnh ung thư thường gặp.
Giảm cân: chất đạm, đường, béo của cà chua chứa ít năng lượng nên có thể tiêu thụ nhiều mà không sợ tăng cân. Cà chua có thể cắt thành lát mỏng để ăn, ép lấy nước để uống, hoặc chế biến nước sốt.
Khỏe mắt: Vitamin A của cà chua rất tốt cho mắt. Nó có thể chữa chứng quáng gà.
Tăng cường miễn dịch: nhờ chứa nhiều vitamin C nên nước ép cà chua có khả năng tăng cường sức khỏe của hệ miễn dịch cho người sử dụng.
Ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe cà chua còn giúp se khít lỗ chân lông, trị mụn và ngăn ngừa mụn đậu đen hiệu quả.
Tìm kiếm: kayoko, my pham kayoko, mỹ phẩm kayoko
Người gửi / điện thoại
CÁC BÀI MỚI HƠN
CÁC BÀI CŨ HƠN