Đây là thức uống cực ngon vừa có thể giải khát vừa dưỡng da đẹp từ sâu bên trong mà không cần dùng đến mỹ phẩm.
Chôm chôm là một loại trái cây được rất nhiều người yêu thích, loại quả này không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe cũng như sắc đẹp. Trong thành phần của thịt chôm chôm có chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như đồng, mangan, kali, calcium, sắt và protein, chất béo tốt, phospho… Đặc biệt, hàm lượng vitamin C dồi dào cùng chất chống oxy hóa mạnh nên việc ăn chôm chôm thường xuyên sẽ giúp làn da mềm mịn, khỏe đẹp. Đồng thời tăng cường mô da, củng cố hệ miễn dịch, giảm cholesterol giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, chống mệt mỏi, giảm đau.
Vậy chúng ta cùng tham khảo công thức dưới đây để bỏ túi phương pháp sử dụng chôm chôm một cách tốt nhất.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 2kg chôm chôm.
– 500 – 700g đường trắng.
– Bình thủy tinh có nắp kín.
Cách làm:
– Khi mua có thể chọn bất kì loại nào từ chôm chôm thường, chôm chôm Nhãn hay chôm chôm Thái.
– Bóc vỏ chôm chôm, tách bỏ phần hạt sao cho phần cùi thịt không bị nát.
– Đổ 1 lít nước vào nồi rồi cho đường vào để đun. Khuấy đều để đường tan ra, đun đến khi sôi thì tắt bếp và nhấc nồi xuống.
– Cho chôm chôm vào nồi nước đường vừa đun để ngâm trong khoảng 60 phút.
– Sau khi ngâm xong thì múc nước đường và chôm chôm vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị, đậy kín nắp.
– Tiếp đến ngâm lọ thủy tinh chôm chôm trong nước sôi trong 1 tiếng rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh khoảng 20 phút. Việc này sẽ giúp chôm chôm giòn hơn.
– Bảo quản lọ chôm chôm ngâm đường vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để nơi khô ráo. Có thể sử dụng hũ này trong vòng 12 tháng.
Cách sử dụng:
Mỗi khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần múc chôm chôm và nước ra ly, thêm chút đá và nước lọc, khuấy đều rồi uống.
Với công thức này, bạn sẽ có ngay cho mình một loại thức uống giải khát, ngon và tốt cho sức khỏe giúp cơ thể thanh lọc và đào thải chất độc ra ngoài.
Tìm kiếm: kayoko, my pham kayoko, mỹ phẩm kayoko
Người gửi / điện thoại
CÁC BÀI MỚI HƠN
CÁC BÀI CŨ HƠN