Cách làm sữa rửa mặt từ gạo:
- 1/4 chén bột gạo lứt
- 1–2 thìa sữa gạo hữu cơ
Hướng dẫn
- Trộn đều bột và sữa với nhau để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Massage nhẹ nhàng và thoa lên da, tránh vùng mắt.
- Để yên trong 1–2 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.
Sử dụng sữa rửa mặt gạo ngay lập tức. Nếu dư bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 2 ngày.
Sữa gạo
- Bột gạo lứt có lợi ích chống viêm giúp điều trị da nhạy cảm, trong khi sữa gạo cung cấp vitamin A và canxi.
- Sữa rữa mặt này tẩy tế bào chết cho da khô trên da một cách nhẹ nhàng.
- Làm thông thoáng lỗ chân lông và ngăn chặn vi khuẩn gây mụn.
- Loại sữa rửa này không làm trầm trọng thêm da khô
- Theo ghiên cứu gần đây đã phát hiện ra ba hợp chất cụ thể có trong hạt gạo được chứng minh là có thể ức chế sự lão hóa.
Cách sử dụng
Bạnđể hỗn hợp tẩy tế bào chết trên mặt như một loại mặt nạ nhanh (trong 5 phút hoặc lâu hơn) để giúp da tận dụng tối đa tác dụng của sữa gạo và bột gạo. Sau khi rửa sạch, hãy thoa kem dưỡng ẩm yêu thích của bạn.
Nếu ít nguyên liệu, bạn có thể chà bột gạo với nước cất. Trộn nước cất với bột gạo giúp bạn tận dụng được hết những chất tốt của nước vo gạo mà không cần vo gạo nhiều. Bước vo gạo có khả năng chống oxy hóa, bảo vệ da khỏi các gốc tự do và làm chậm các dấu hiệu lão hóa.
Ưu điểm của sữa gạo
- Loại sữa rửa mặt này có tời thời hạn sử dụng khá ngắn. Bảo quản sữa rửa mặt sữa gạo còn sót lại trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3–4 ngày là tối đa.
- Sữa rửa mặt sữa gạo không làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da của bạn, nên chất tẩy rửa này sẽ giữ cho làn da khô cảm thấy mềm mại và được dưỡng ẩm. Nếu cần, hãy thoa thêm dầu dưỡng da mặt nhẹ để bổ sung độ ẩm.