Mùa đông là thời điểm mà da chúng ta rất dễ bị nứt, nẻ hanh khô. Vì vậy việc bổ sung vitamin đến từ trái cây là điều rất quan trọng. Ăn nhiều trái cây vào mùa đông giúp da dẻ hồng hào, căng mọng và tràn đầy sức sống.
Vào mùa đông, cơ thể thường bị mất nước nên dẫn tới tình trạng da bong tróc, nứt nẻ. Chính vì vậy, chúng ta phải cung cấp đủ nước cho cơ thể. Ngoài việc uống nước thì thói quen ăn trái cây cũng sẽ giúp bạn có một làn da mịn màng, căng bóng trong ngày đông lạnh lẽo này.
Quả dừa
Chắc hẳn bạn đã hiểu lý do vì sao trái dừa lại được đứng đầu trong danh sách này. Trong quả dừa có chứa tới 98% là nước, đặc biệt nước dừa có khả năng cung cấp nước cực tốt cho làn da của bạn. Uống nước dừa đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ có một làn da căng bóng, mọng nước và trắng sáng lên trông thấy.
Quả táo
Táo là loại trái cây rất giàu nhiều chất xơ hòa tan như cacbonhydrat và photpho giúp cải thiện chứng táo bón, bình ổn lượng đường trong máu và phòng ngừa chứng sỏi thận. Táo có các chất dinh dưỡng phong phú tốt cho đường tiêu hóa, đặc biệt trong trái táo chứa nhiều loại vitamin, axit hoa quả, dồi dào vitamin C giúp chống lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn và cải thiện sắc tố da. Vì vậy ăn nhiều trái táo vào mùa đông không chỉ cung cấp vitamin cho cơ thể mà còn có công dụng làm đẹp cho da, giúp làn da luôn tràn đầy sức sống.
Quả kiwi
Kiwi là một loại trái cây được khuyến khích nên ăn nhiều vì rất tốt cho sức khỏe. Nên ăn nhiều kiwi vào mùa đông vì mùa đông cơ thể thường khô, thiếu nước nghiêm trọng, mà quả kiwi rất giàu vitamin C, E, Kali, acid folic có tác dụng chống oxy hóa, cung cấp ẩm cho da, làm cho da căng mướt không bị nứt nẻ. Thường xuyên ăn kiwi sẽ giúp xóa mờ nếp nhăn, ngăn ngừa da khô, chống tắc nghẽn mạch máu.
Quả lựu
Lựu là loại trái cây thơm ngon và dù là vào mùa hè hay mùa đông trái lựu luôn là loại trái cây được yêu thích. Quả không chỉ giàu chất xơ, canxi, mà còn chứa anthocyanin và tannin giúp ngăn ngừa ung thư và làm chậm quá trình lão hóa da. Lựu là chọn lựa hoàn hảo cho làn da, là nguồn cung cấp Vitamin A và Vitamin C, có hữu ích cho một làn da sáng bóng. Quả lựu có thể ăn trực tiếp, hoặc ép nước uống hay dùng cho các món salad đều rất thơm ngon.
Quả đu đủ
Vào mùa đông, ăn nhiều trái đu đủ có tác dụng giảm hanh khô, nứt nẻ và bong tróc cho da.Thành phần của trái đu đủ chứa một loại enzyme gọi là papain hoạt động như một chất tẩy tế bào chết cực kỳ mạnh mẽ, giúp hòa tan các protein, loại bỏ da chết. Ngoài ra, nhờ có hàm lượng vitamin E và A, đu đủ cũng giúp trẻ hóa làn da của bạn và ngăn ngừa tình trạng nám.
Dưa hấu
Không chỉ giúp giải nhiệt trong mùa hè, dưa hấu còn là một loại trái cây mà bạn nên ăn trong mùa đông để tránh khỏi tình trạng khô da, bong tróc, nứt nẻ. Trong dưa hấu có chứa tới 92% là nước. Chúng sẽ cung cấp độ ẩm cần thiết cho làn da và giúp bạn có một vẻ ngoài luôn tươi mới, tràn đầy sức sống.
Quả bưởi
Thành phần của bưởi chứa rất nhiều Vitamin C với hơn 91% là nước có khả năng cung cấp độ ẩm và dưỡng trắng cho làn da của bạn. Chính vì vậy, đây là một loại trái cây mà bạn nên ăn thường xuyên để có một làn da mịn màng, không bị nứt nẻ trong thời tiết lạnh lẽo của mùa đông.
Tìm kiếm: kayoko, my pham kayoko, mỹ phẩm kayoko
Người gửi / điện thoại
CÁC BÀI MỚI HƠN
CÁC BÀI CŨ HƠN