Theo Đông y, rau ngót rất mát và lành tính, giúp giải độc, lợi tiểu, lại ít chất béo. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C trong rau ngót còn dồi dào hơn cả cam và ổi. Chất xơ và lượng đạm thật vật cao biến rau ngót trở thành loại thực phẩm giảm cân hiệu quả. Đối với mẹ sau sinh thì rau ngót còn có tác dụng bồi bổ, lợi sữa, rất tốt cho sức khỏe.
Dưới đây là 5 cách chế biến giúp bạn bổ sung rau ngót hàng ngày mà không thấy ngán:
1. Nước ép rau ngót
Mỗi ngày uống 200ml nước ép rau ngót sẽ giúp bạn giảm béo bụng hiệu quả. Bạn chỉ cần lặt rau, sau đó ngâm nước muối cho sạch hóa chất rồi rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đó bạn cho vào máy xay nhuyễn lấy nước uống. Nên uống nước ép rau ngót trước mỗi bữa ăn và đừng cho đường vào nhé. Vị rau ngót cũng không hẳn dễ uống nên bạn có thể tập dần cho quen. Làm tới đau uống hết tới đó, đừng bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm giảm tác dụng giảm cân của nước ép.
Lưu ý: Vì rau ngót có tính hàn nên phụ nữ sau sinh hãy đợi khoảng 2-3 tháng rồi mới uống.
2. Canh rau ngót thịt bò
Chuẩn bị:
- 150g thịt bò
- Rau ngót
- Tỏi, gia vị, dầu ăn
Cách làm:
- Bạn rửa sạch rau rồi vò sơ cho nát. Băm nhỏ tỏi và thái mỏng thịt bò.
- Cho một chút dầu ăn vào chảo, phi tỏi cho thơm, sau đó cho thịt bò vào xào sơ, múc ra bát.
- Cho khoảng 800ml nước vào nồi nấu sôi, cho rau ngót vào. Sau cùng cho thịt bò. Nêm gia vị cho vừa rồi dùng luôn.
Tìm kiếm: kayoko, my pham kayoko, mỹ phẩm kayoko
Người gửi / điện thoại
CÁC BÀI MỚI HƠN
CÁC BÀI CŨ HƠN