1. Trà gừng đen
Lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng hay một số người nổi tiếng giảm cân thành công đó là hãy uống trà gừng đen mỗi ngày. Cách này giảm cân hiệu quả mà hoàn toàn an toàn.
Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần pha trà đen túi lọc với nước gừng hoặc bột gừng mỗi ngày với 1 cốc nước. Uống trà gừng đen mỗi ngày giúp làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể và giúp giảm cân.
Tuy nhiên đừng tham lam gừng mà dùng quá nhiều, gừng già chứa nhiều chất dinh dưỡng quý, trong đó có gingerol ngoài chức năng diệt khuẩn còn có thể thúc đẩy tuần hoàn máu.
Tác dụng của việc uống trà gừng đen mỗi ngày giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể, đốt cháy carbohydrate và chất béo trong, giúp giảm cân dễ dàng hơn, hơn nữa. Ngoài ra, trà đen tương đương với lượng của 6 quả táo giúp chống oxy hóa hiệu quả, đem lại làn da trẻ đẹp lâu dài.
2.Hành ngâm giấm
Hành tây khi ăn sống sẽ có vị cay, khó ăn, nhưng lại có tác dụng lớn với các cô nàng đang giảm cân. Nó có thể làm giảm lượng mỡ và đường dư thừa trong cơ thể. Quercetin trong hành có thể ức chế sự hấp thụ chất béo của cơ thể và giúp đốt cháy chất béo. Axit citric trong giấm có thể làm tăng quá trình trao đổi chất và tăng lượng calo tiêu thụ. Hành ngâm giấm có thể giúp giảm cân hiệu quả, giảm vòng eo, giảm mỡ và kết hợp với các món ăn được.
3. Súp lơ trắng
Chỉ cần bạn thay đổi cách ăn tối từ cơm trắng chuyển sang súp lơ, dù không cần tập thể dục cũng có thể giảm 5kg trong một tháng. Trong súp lơ trắng có chứa vitamin B1, B2, B6, C, K và các chất dinh dưỡng phong phú như chất xơ, canxi, sắt, axit folic,... có thể ức chế sự tích tụ mỡ.
Để sử dụng hiệu quả súp lơ, hãy thay bữa tối sang súp lơ trắng thay vì cơm trắng có thể tránh được vấn đề đường huyết tăng nhanh sau khi ăn cơm trắng và dễ tích mỡ vào ban đêm.
4. Các loại hạt
Mặc dù chế độ ăn kiêng giảm cân nhấn mạnh việc hạn chế tinh bột nhưng hạn chế đường quá mức sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể, gây buồn ngủ. Vậy nên bạn có thể bổ sung thêm dinh dưỡng bằng cách ăn các loại hạt, thay cơm trắng bằng gạo lứt, lúa mạch đen, lúa mạch, yến mạch, lúa mạch, đậu xanh, đậu đỏ, gạo tím, hạt sen, khoai lang… Chất xơ sẽ giúp giảm lượng đường trong máu và tránh cơ thể hấp thụ quá nhiều đường, tích trữ thành chất béo.