Nguyên liệu:
- 200 gram trái bồ kết khô.
- 4 cây sả tươi
- 150 gram vỏ bưởi (bỏ bớt vỏ trắng)
- 8 gram gừng tươi
- 15 gram muối hạt (ếu bạn không bị rụng tóc, không cần cho vào)
- 1500 ml nước sạch.
Cách làm:
- Nướng sơ quả bồ kết cho thơm và giòn.
- Bóp vụn quả bồ kết vừa nướng.
- Cắt nhỏ vỏ bưởi, gừng, sả. Vỏ bưởi chủ yếu dùng phần xanh.
- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi đun sôi. Khi sôi, các bạn vặn nhỏ lửa, ủ sôi nhẹ khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Để nguyên các nguyên liệu trong nồi đậy nắp. Ủ thêm 20 phút cho bồ kết, sả, vỏ bưởi ra hết chất và nguội hẳn.
- Sau đó, các bạn lọc lấy nước. Thành phẩm bây giờ là nước màu nâu, lỏng, không bọt. Đến bước này đã có thể đem sử dụng như gội đầu.
Chú ý: Bảo quản trong tủ lạnh sẽ để được lâu hơn.
Tìm kiếm: kayoko, my pham kayoko, mỹ phẩm kayoko
Người gửi / điện thoại
CÁC BÀI MỚI HƠN
CÁC BÀI CŨ HƠN