Bắp là một loại thực phẩm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn là người gầy, có thể áp dụng ngay cách làm sữa bắp tăng cân để vừa cải thiện vóc dáng, vừa được thưởng thức hương vị thơm lừng của thức uống tuyệt hảo này.
1. Công dụng của sữa bắp
Sữa bắp rất giàu chất xơ, vitamin A, B1, B3, B5, axit folic, vitamin E… Lượng đường tự nhiên trong bắp rất tốt cho quá trình tăng cân. Các chất dinh dưỡng trong bắp hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, ngăn ngừa bệnh đường ruột, cải thiện thị lực, phòng ngừa tim mạch và hạn chế suy giảm trí nhớ.
Chỉ tốn 20 phút là bạn đã có ngay một ly sữa bắp thơm lừng, giàu dinh dưỡng rồi đấy!
2. Cách làm sữa bắp
Nguyên liệu:
- 4 bắp ngô ngọt (bắp to màu vàng)
- 1/2 lít sữa tươi
- 2-4 thìa canh sữa đặc có đường
- 1-2 lạng dừa bào sợi mỏng hoặc dừa xay
- Đường trắng (tùy theo khẩu vị)
- Nước: 1 lít nước
3. Thực hiện
Bước 1: Luộc bắp lấy nước
Bạn lột phần vỏ ngoài, giữ lại phần vỏ mỏng bên trong và râu bắp. Sau đó rửa sạch, để hơi ráo rồi bó lại. Tách lấy phần hạt và giữ lại phần cùi để nấu nước luộc bắp.
Sau đó cho phần vỏ mỏng, râu bắp đã rửa và phần cùi vào nồi nước để luộc lấy nước ngọt. Lượng nước đổ ngập phần cùi là được, luộc chừng 5-10 phút. Sau đó vớt ra, cho thêm hạt bắp vào luộc thêm 5 phút, tắt bếp, vớt hạt ra. Để phần nước nguội, gạn lấy phần nước trong.
Nếu như bạn không thích tách phần hạt trước vì chưa luộc chúng sẽ hơi cứng, hãy cho nguyên trái bắp đã lột vỏ vào luộc nhé! Cuối cùng vớt ra để ráo và dùng một con dao sắc, tách lấy phần hạt của bắp.
Bước 2: Xay sữa bắp
Cho phần hạt bắp đã tách vào máy xay sinh tố, sau đó cho phần nước luộc bắp vào. Xay hỗn hợp cho thật nhuyễn. Sau đó lọc bỏ phần bã, lấy phần nước. Nếu bạn có dùng thêm dừa nạo mỏng thì cũng cho vào bước này để xay luôn nhé!
Bạn có thể chia bắp thành nhiều lần để xay cho thật nhuyễn và dễ hơn vì máy xay ở nhà thường có công suất nhỏ.
Bước 3: Nấu sữa bắp
Sau khi lọc lấy phần nước bắp đã được xay nhuyễn, bạn cho vào nồi và đun nhỏ lửa. Cuối cùng cho thêm sữa tươi, sữa đăc hoặc đường vào khuấy đều. Lượng sữa đặc hoặc đường bạn nên cho theo khẩu vị của mình. Nếu thích sữa bắp sánh hơn thì bạn dùng nhiều sữa đặc, nếu thích vị ngọt nhiều thì thêm đường. Khuấy đều tay cho đến khi sữa sôi lại là được.
4. Lưu ý khi nấu sữa bắp
Sữa bắp nấu rất đơn giản, tuy nhiên bạn cần chú ý một vài điều nhỏ sau để món sữa bổ dưỡng này ngon hơn nhé:
- Khi nấu khuấy đều để sữa không bị vón cục ở đáy nồi. Đun sữa bắp với lửa vừa phải và khi sữa bắt đầu sủi vẫn phải liên tục khuấy đều tay.
- Khi thực hiện xong cách làm sữa bắp thơm ngon thì hãy để nguội mới cho vào tủ lạnh.
- Mỗi ngày bạn uống 1-2 cốc sữa bắp để cung cấp năng lượng và thúc đẩy quá trình tăng cân diễn ra nhanh hơn nhé.
Chúc các bạn tăng cân thành công.
Tìm kiếm: kayoko, my pham kayoko, mỹ phẩm kayoko
Người gửi / điện thoại
CÁC BÀI MỚI HƠN
CÁC BÀI CŨ HƠN