Không chỉ kem chống nắng mà rau củ quả trái cây cũng giúp chống nắng khá hiệu quả lại rất an toàn
Thực phẩm màu sắc ăn vào giúp chống nắng
Mùa hè có thể đã hạ nhiệt, nhưng nguy cơ cháy nắng vẫn tồn tại quanh năm. Là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại tác hại của da, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng khi ở ngoài trời và thoa lại sau mỗi ba giờ. Nhưng ít ai biết rằng, những loại trái cây phát triển mạnh vào mùa hè lại là loại trái cây giúp chống nắng tốt nhất.
Tiếp xúc quá nhiều với tia UV của ánh nắng mặt trời là nguyên nhân gây ra cháy nắng. Nếu chúng ta muốn phát triển một hệ thống bảo vệ tự nhiên chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời, tốt nhất nên bổ sung các loại thực phẩm giàu hóa chất bảo vệ da như beta-carotene và lycopene trong nhiều loại trái cây và rau quả, thực phẩm như đu đủ, dưa hấu, bưởi, ớt chuông đỏ và cà chua.
Theo một nghiên cứu, ăn 40 gam cà chua và dầu ô liu trong 10 tuần có thể giúp giảm 40% mức độ nghiêm trọng của cháy nắng. Tác dụng này là do chất lycopene trong cà chua - một chất chống oxy hóa có đặc tính chống ung thư, hấp thụ cả bức xạ UVA và UVB.
Lycopene tạo ra màu sắc cho cà chua; tuy nhiên, dưa hấu chứa nhiều hơn cả. Nếu cà chua và dầu ô liu không phải là thực phẩm bạn yêu thích, bạn cũng có thể thử sữa chua đầy đủ chất béo để làm sinh tố dưa hấu và đu đủ. Ngoài ra, chúng ta cũng nên sử dụng axit béo omega-3 để duy trì sự toàn vẹn của làn da.
Hậu quả của việc không chống nắng
Nếp nhăn
Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng 80% nếp nhăn trên da là do tia UV gây ra. Vùng trán, mắt, miệng và cổ dễ bị tác động bởi tia UV làm tổn thương các sợi collagen và elastin dẫn đến nếp nhăn, da chảy xệ, mất đi độ săn chắc.
Da khô
Ánh nắng mặt trời làm hỏng lớp hàng rào bảo vệ của da (lớp lipid), khiến da mất độ ẩm và trở nên khô và nhăn nheo. Đây cũng là một dấu hiệu dễ nhận thấy của tình trạng lão hóa da sớm do ánh nắng mặt trời.
Tìm kiếm: kayoko, my pham kayoko, mỹ phẩm kayoko
Người gửi / điện thoại
CÁC BÀI MỚI HƠN
CÁC BÀI CŨ HƠN