Trời ơi, em mới tìm đọc được thông tin này mà giật mình các mẹ ơi, thì ra có thể chống lão hóa và giúp da căng mịn hồng hào nhờ uống nước gạo lứt lên men đấy ạ!
Em trước giờ ít ăn gạo lứt lắm có nghe nói đến nhưng sợ nóng. Thực tình 1 năm chỉ có ngày mùng 5/5 nhà làm cơm rượu là em ăn với cả trước đó có nấu cơm chuẩn bị thì ăn cơm gạo lức cháy ngon mê mệt. Tháng trước em mới đọc được thông tin Tạp chí Hoa Kỳ công bố uống nước đậu đen chống lão hóa đã vui mừng lắm rồi ạ. Nay em lần tìm các thông tin thì thấy được cái này hay quá, chia sẻ cho các mẹ nhà mình ngay:
Giáo sư tiến sĩ Hiroshi Kayahara (giáo sư Ohsawa) của viện sinh học Nhật Bản là người đã phân tích chất gạo lức và tìm ra rằng gạo lức đỏ ngâm một ngày một đêm (khoảng 22 giờ) ở nhiệt độ trong nhà sẽ bắt đầu nảy mầm và tiết ra nhiều chất enzyme cùng vitamin từ cám gạo. Gạo lức trắng không còn phôi để nảy mầm. Gạo lức đỏ sau ngâm nước rồi đem nấu thành cơm sẽ mềm hơn và có vị ngọt hơn cơm thường do các enzyme đã tiết ra chất đường và chất đạm trong hột gạo.
Cách nấu nước gạo lứt lên men:
Lựa loại gạo lứt có chất lượng tốt, còn mới, không gãy nát. Ngâm trong nước ấm (30 – 40 độ C) trong 8 – 20 giờ. Cứ khoảng 4 – 6 tiếng, thì thay nước để ngăn chặn sự lên men tạo ra mùi khó chịu. Khi mầm ló ra khoảng 0,5 – 1mm là lúc mà các dưỡng chất được tích lũy nhiều nhất.
Hoặc các mẹ nấu trà gạo lứt uống nè: (Cách làm đơn giản lắm luôn á)
Mua gạo lứt về và nhặt bỏ những hạt gạo xấu.
Rang gạo trên chảo nóng, dùng đũa đảo đều để hạt gạo không bị cháy. Các mẹ nhớ rang đến khi ngửi hạt gạo có mùi thơm, hạt gạo đậm hơn, săn lại thì tắt bếp.
Chờ cho gạo hết nóng rồi bỏ vào lọ thủy tinh dùng dần.
Khi muốn nấu nước uống, lấy 1 ly gạo lứt nhỏ (khoảng 100g) và 2 lít nước. Đổ vào nồi, đun lửa nhỏ, thêm một muỗng nhỏ muối (5g) đun đến khi hạt gạo chín mềm, đợi nguội, lọc lấy nước uống (có thể cho nước vào tủ lạnh dùng dần).
Lưu ý: Cái gì cũng phải có hướng dẫn sử dụng hết nha, không phải cái gì cũng tốt hết cả đâu:
Những đối tượng sau nên hạn chế ăn gạo lức nè trẻ em, người cao tuổi, người thể trạng yếu, gầy gò, đang trong thời kỳ thai kỳ, bồi bổ sức khỏe. Nếu ăn thường xuyên sẽ dẫn đến sức khỏe suy giảm, thiếu dưỡng chất, thiếu các vitamine và khoáng chất cần thiết đối với sự phát triển của cơ thể trẻ em, tăng sức đề kháng và bồi bổ cơ thể cho người già, người trong thời kỳ mang thai.
Nói chung là các mẹ ơi mình áp dụng mọi thứ vừa ngưỡng là thể nào cũng tốt á, cái gì quá cũng không tốt mà.
Tìm kiếm: kayoko, my pham kayoko, mỹ phẩm kayoko
Người gửi / điện thoại
CÁC BÀI MỚI HƠN
CÁC BÀI CŨ HƠN