Nếu bạn đang muốn cải thiện màu men răng hãy tận dụng nước vo gạo, vỏ cam hay một số nguyên liệu sau nhé.
Vì sao răng bị ố vàng?
Men răng bị bào mòn là nguyên nhân gây ra tình trạng răng ố vàng. Theo thời gian, lớp men răng bao bọc bề mặt răng sẽ bị mòn đi, làm lộ ra lớp ngà răng màu vàng nhạt bên dưới. Những nguyên nhân sau đây cũng có thể khiến răng bị ố vàng:
Men răng yếu do di truyền từ người thân. Hoặc người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh tetracycline - một loại thuốc trị nhiễm khuẩn, nhưng lại ức chế men răng, khiến răng bị đổi màu, ố vàng.
Người mắc các bệnh lý liên quan đến hô hấp, tiểu đường, bệnh về tim,... Dấu hiệu răng ố vàng có thể đang báo hiệu tình trạng sức khỏe của bạn đang không ổn, do đó hãy chú ý đến màu sắc răng và đi khám kịp thời.
Cách làm trắng răng bằng nước vo gạo
Do chứa nhiều vitamin PP, nước vo gạo có công dụng rõ rệt trong việc làm trắng sáng răng, sát khuẩn vòm họng và cải thiện hơi thở có mùi hiệu quả. Làm trắng răng bằng nước vo gạo cự kỳ tiện dụng, dễ thực hiện,, không tốn chi phí. Một vài lưu ý khi áp dụng phương pháp sau đây:
- Bạn vo gạo lần thứ nhất để loại bỏ tạp chất bám trên gạo. Lưu ý không sử dụng nước này.
- Tiếp tục vo gạo lần thứ hai, vò mạnh tay để vitamin và các dưỡng chất từ gạo hòa tan trong nước
Việc của bạn lúc này thật đơn giản, chỉ cần dùng bàn chải nhúng vào nước vo gạo và chải đều lên răng. Nên duy trì thói quen này thường xuyên hơn trong ngày để mau chóng đạt được kết quả.
Dùng baking soda
Baking soda có tác dụng kháng khuẩn và hỗ trợ làm trắng răng.
Cách làm:
- Trộn 1 muỗng canh baking soda với một chút muối và cho một ít hỗn hợp này lên bàn chải và đánh răng.
- Hãy thêm nó vào kem đánh răng thông thường của bạn.
Vỏ cam
Vỏ trái cây họ cam quýt nói chung rất tốt trong việc loại bỏ các vết mảng bám vì chúng có chứa axit.
Cách làm:
- Có thể chà xát vỏ cam, quýt lên răng trong 2-3 phút hoặc tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi đắp lên răng.
- Hãy súc miệng bằng nước ấm. Lặp lại cách này vài lần một tuần để đạt được hiệu quả trắng răng.
Nước chanh
Axit trong chanh không chỉ đánh tan mảng bám mà còn làm trắng răng.
Cách làm:
- Nhúng bàn chải đánh răng vào nước chanh tươi và nhẹ nhàng chà xát lên răng.
- Chờ trong một phút trước khi súc miệng thật sạch, hãy dùng cách này chỉ 1 lần/tuần.
Hạt mè
Hạt mè (vừng) hoạt động như một chất tẩy rửa tự nhiên, đồng thời đánh bóng và làm sạch răng.
Cách làm:
- Lấy một thìa hạt mè cho vào miệng và nhai kỹ, cố gắng không được nuốt hạt mè trong quá trình này.
- Sau đó đánh răng bằng hỗn hợp hạt mè trong miệng và súc miệng. Làm điều này hai lần một tuần.
Hydrogen peroxide và nước súc miệng
Hydrogen peroxide có đặc tính kháng khuẩn, và nước súc miệng cũng vậy.
Cách làm:
- Trộn 1 muỗng canh nước súc miệng sát trùng với 3 muỗng canh dung dịch hydrogen peroxide 3%.
- Súc miệng bằng hỗn hợp này trong vài phút.
Dầu dừa
Dầu dừa hấp thụ chất bẩn trong miệng và cũng có tác dụng kháng khuẩn chống lại các vi sinh vật sống trong đó.
Cách làm:
- Ngậm 1-2 muỗng canh dầu trong miệng khoảng 10-15 phút. Sau đó nhổ ra và súc miệng bằng nước ấm.
Dâu tây và cà chua
Cả cà chua và dâu tây đều giàu Vitamin С nên có thể làm trắng răng
Cách làm:
- Chọn một trong 2 loại quả cà chua hoặc dâu tây rồi thái lát và đắp lên răng. Để trong 5 phút, sau đó súc miệng.
Tìm kiếm: kayoko, my pham kayoko, mỹ phẩm kayoko
Người gửi / điện thoại
CÁC BÀI MỚI HƠN
Thực phẩm cung cấp collagen cho cơ thể giúp làn da trở nên trắng mịn không tì vết, săn chắc và khỏe đẹp |
CÁC BÀI CŨ HƠN